บาร์ซ่า อาจคิด “ผิด” หากขาย ซัวเรซ

หลังจากเมื่อไม่กี่วันนี้ มีข่าวจากสื่อกีฬาชั้นนำแดนกระทิงดุ เปิดเผยว่า ทีม บาร์เซโลนา ยอดสโมสรลูกหนังเมืองกระทิงแห่งศึก ลาลีกา สเปน ได้ออกมาพิจารณาขาย หลุยส์ ซัวเรซ ยอดกองหน้าตัวล่าตาข่ายทีมชาติ อุรุกวัย และพร้อมที่จะปล่อยตัวหลังจบฤดูกาลนี้

หลุยส์ ซัวเรซ ในวัย 33 ปี และยังเหลือสัญญาถึงปี 2021 เขาได้ย้ายมาจากทีม ลิเวอร์พูล เมื่อปี 2014 และตัวเขาเองได้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับสีเสื้อของ บาร์เซโลนา โดยที่เขาสามารถทำประตูรวมไปได้ทั้งหมด 191 ประตูตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมในถิ่น คัมป์ นู

สำหรับผลงานในฤดูกาลนี้ของ “ซัวเรซ” ถึงแม้ว่า ตัวเขาจะมีโอกาสลงสนามแค่ 17 นัด แต่เขาก็สามารถทำได้ถึง 11 ประตู และด้วยประสบการณ์ที่มากมายของ “ซัวเรซ” เขาสามารถผ่านบอลให้เพื่อนร่วมทีมเข้าไปจบสกอร์ได้ถึง 7 ลูกด้วยกัน ด้วยฟอร์มการเล่นที่ยังยอดเยี่ยมนี้ ทำให้สื่อหลายสำนักต่างมีความเห็นตรงกันว่า เขายังเป็นตัวหลักของทีม บาร์เซโลนา “แต่อยู่ดี ๆ ก็มีข่าวหลุดออกมาว่า เจ้าบุญทุ่ม ต้องการจะขายเขาออกไปซะงั้น”

ถ้าหากเรื่องการตั้งราคา ประกาศขาย “หลุยส์ ซัวเรซ” เป็นเรื่องจริง การตัดสินใจนี้ อาจจะเป็นเรื่องที่ผิดพลาดใหญ่หลวงก็ได้ หรือพวกเขาลืมไปว่า การที่เขาจะดึงตัว เนย์มาร์ มาจาก “เปแอชเช” ไม่ใช่เรื่องเงินอย่างเดียวเท่านั้น พวกเขาเคยยื่นข้อเสนอให้กับยอดกองหน้าเมืองน้ำหอมไปว่า หาก เนย์มาร์ กลับมา จะได้มายืนสามประสานอย่างเช่นเคยในอดีต ที่ประกอบไปด้วย เมสซี่, ซัวเรซ และก็ เนย์มาร์ ด้วยเหตุผลนี้ ทำให้กองหน้าของ “เปแอสเช” มีใจที่จะกลับมาร่วมถิ่น คัมป์ นู อีกครั้งหลังเจ้าตัวจะได้ร่วมงานกับเพื่อนเก่าอีกครั้ง และตัวเขาเองก็จะสามารถกลับมาระเบิดฟอร์มกับเพื่อนร่วมทีมแผงหน้า 3 ประสานอีกด้วย

 

สนับสนุนโดยเว็บ วิเคราะห์บอล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *