มั่นใจเจลีกดีขึ้นเพราะผม

“ลูคัส โพโดลสกี้” มั่นใจว่าการเดินทางไปค้าแข้งของเขา ทำให้เจลีกของญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักมากขึ้น และทุกอย่างในลีกดีขึ้นตามมา

“ญี่ปุ่นมีความพิเศษมากมาย ทั้งเรื่องของแฟชั่นและฟุตบอล มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง ทั้งเมืองและวัฒนธรรมฟุตบอลต่างจากยุโรปอย่างสิ้นเชิง เกือบ 3 ปีได้พบผู้คนมากมาย พบเพื่อนที่ดี และสโมสรก็แสดงออกด้านบวกกับแฟน ๆ ผู้คนที่นี่ยอดเยี่ยมมาก”

นี่คือคำกล่าวของ ลูคัส โพดอลสกี้ ดาวยิงทีมชาติเยอรมัน วัย 34 ปี ที่ปัจจุบันค้าแข้งในลีกตุรกีกับสโมสรฟุตบอล อันทัลยาสปอร์ ได้ออกมาสัมภาษณ์กับสื่ออย่าง Soccer Digest ของญี่ปุ่น ถึงเรื่องราวของลีกญี่ปุ่น รวมไปถึงช่วงเวลาที่ค้าแข้งในฟุตบอลเจลีกเกือบ 3 ฤดูกาล กับสโมสรฟุตบอลวิสเซล โกเบ ในปี 2018 (กัปตันอุ้ม ธีรทร บุญมาทัน แข้งจากไทยเคยร่วมทีมกับดาวเตะรายนี้ด้วยเช่นกัน

ดาวยิงทีมชาติเยอรมันเล่าว่า เจลีกเติบโตอย่างต่อเนื่องหลังจากที่เขาเดินทางไปค้าแข้งที่ประเทศญี่ปุ่น 3 ปี ทำให้มีนักเตะชื่อดังมากมายให้ความสนใจที่จะเดินทางมาค้าแข้ง อาทิ อันเดรส อิเนียสต้า, ดาบิด บีย่า และโธมัส แฟร์มาเลน จึงทำให้เขาเชื่อมั่นว่าเขาทำให้สโมสรเจลีกดีขึ้นในหลาย ๆ ด้าน สโมสรดูดีขึ้นมีผู้เล่นจากญี่ปุ่นไปยุโรปมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คิดว่าไม่มีใครในยุโรปรู้เกี่ยวกับสโมสรนี้ก่อนที่เขาจะไปที่สโมสรวิสเซิลโกเบ การโพสต์เรื่องราวต่าง ๆ ของลีกญี่ปุ่นผ่านอินสตราแกรมของเขา ก็ทำให้คนสนใจเจลีกมากขึ้น

 

ติดตาม ข่าวบอล ได้ที่นี่ก่อนใคร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *