มาเลย์ อังกฤษ รุมตอมหนุ่มนักเตะเนื้อหอม

เนื้อหอมตั้งแต่ยังเป็นหนุ่มรุ่นกระเตาะจริง ๆ “จาเอมี คูเรชี” แข้งเกมรุกลูกครึ่ง มาเลเซีย-อิรัก-อังกฤษ วัยเพียง 16 ปี เยาวชนสโมสรฟุตบอลไบรท์ตันในอังกฤษ ที่ถูกสองสโมสรดังอย่างเชลซี และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำลังเล็งเพื่อติดต่อให้เซ็นสัญญาไปร่วมทัพในอนาคต

แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา สมาพันธ์ฟุตบอลมาเลเซีย พยายามติดต่อพูดคุยกับครอบครัวของจาเอมี คูเรชี ผ่านทางพ่อของเขาที่มีเชื้อสายอิรัก-อังกฤษ และแม่ที่เป็นชาวมาเลเซีย โดยก่อนหน้านี้เคยติดทีมเยาวชน 15 ปี ทีมชาติอังกฤษ ทำให้สื่ออื่น ๆ รวมทั้ง Daily Mirror ได้คาดการณ์ว่านักเตะรายนี้คือความหวังของอังกฤษ ทำให้นักเตะและครอบครัวต่างก็หวังที่จะเดินหน้าลุยให้เต็มที่ในยุโรป

แต่สมาพันธ์ฟุตบอลมาเลเซียก็ไม่ลดละ พยายามเร่งดำเนินการติดต่อ โดยเคยให้ “สจ๊วต รามาลิมแกม” เลขาธิการสมาพันธ์ฯ เชิญมาร่วมฝึกซ้อมกับทีมเยาวชน 17 ปี แต่ถูกปฏิเสธจากครอบครัวของเขา เพราะติดช่วงการเดินทาง ไม่สามารถไปที่ปาหังแคมป์ มาเลเซีย เพื่อฝึกซ้อมได้ อีกทั้งเรื่องของระยะเวลาก็เรียกว่าไม่เอื้ออำนวย

โดยพ่อของแข้งอนาคตไกลรายนี้เผยว่า เมื่อถึงเวลาไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้จะตัดสินใจ เมื่อถึงเวลาแน่นอนจะมีความสุขมาก ๆหากได้เล่นในมาเลเซีย เพราะสิ่งที่เห็นผู้เล่นที่มีความสามารถจำนวนมากที่สามารถเล่นในยุโรปได้ ตอนนี้จะให้ลูกชายสู้อย่างเต็มที่ไปก่อนบนถนนฟุตบอลอาชีพ หวังว่าทางสมาพันธ์มาเลเซียคงจะเข้าใจ ไม่ไปตามจนทำให้รำคาญใจทั้งสองฝ่าย เราอยากได้เขา แต่เขายังไม่อยากได้เรา คอยเวลาที่เหมาะสมแบบที่พ่อของจาเอมี คูเรชี บอกไว้นั้นแหละ คือคำตอบที่ชัดเจนที่สุด

 

สนับสนุนโดยเว็บ วิเคราะห์บอล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *