สเตเดี้ยมที่ถูกลืม

ถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก ๆ สำหรับวงการลูกหนังเมืองไทย ที่สนามกีฬากลาง จังหวัดพิจิตร หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ “พิจิตร สเตเดี้ยม” ได้ใช้งานได้เพียง 2 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นก็ไม่มีทีมมาใช้งาน ทำให้คนทั่วไปอดเห็นบรรยากาศที่สวยงามและคึกคักในสนามแห่งนี้ไปโดยปริยาย

พิจิตร สเตเดี้ยม ถือเป็นสนามที่ได้รับมาตรฐานระดับไทยลีก มีอัฒจันทร์ครบทั้ง 4 ด้าน สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม หลังจากได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่จนมีความสวยงาม ด้วยความจุ 15,000 คน มีมาตรฐาน มีความปลอดภัยสามารถดูแลได้ทั้งกรรมการ นักเตะ และกองเชียร์ทั้งสองฝ่าย รวมไปถึงบริเวณลานจอดรถกว้างขวาง บนอัฒจันทร์มีรั้วรอบขอบชิต ปลอดภัยจากแฟนบอลอันธพาล ไฟสปอตไลต์มี 600 ลักซ์ แถมสกอร์บอร์ดขนาดใหญ่ 4×6 เมตร ผู้คนในสนามมองเห็นชัดเจนรอบด้าน ด้านหญ้าสนามก็นับว่าดีที่สุดของภาคเหนือ มีเจ้าหน้าที่ดูแลรดน้ำทุกวันเพื่อความพร้อมสำหรับการแข่งขันทุกแมตช์ ยังมีกล้องซีซีทีวีอีกประมาณ 14 ตัวคอยจับบริเวณโดยรอบ หลังคาล้อมรอบสนาม นอกจากนี้ยังมีสนามโพธิ์ประทับช้าง

การปรับปรุงส่วนต่าง ๆ ภายในสนามได้เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2548 โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ถ่ายโอนให้ อบจ.พิจิตร เข้ามาดูแล ทำให้ทางจังหวัดสามารถพัฒนาสนามได้อย่างเต็มตัว จากเมื่อก่อนบริเวณรอบแถวนี้เป็นแต่ป่าหญ้ารกร้าง จนปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ออกกำลังกายของคนในท้องถิ่น

ไม่อยากกล่าวแต่ก็คงต้องกล่าวว่า พิจิตร สเตเดี้ยม ได้กลายเป็นสนามที่กำลังจะถูกลืม เพราะไม่มีเกมการแข่งขัน ไม่มีนักแข่ง ไม่มีคนดูคนชม และทำไมจึงเป็นเช่นนี้ ช่วยกันหาเหตุผลที่สถานที่ที่สวยงามและดีงามต่อคนพิจิตรแบบนี้ จะไม่มีคุณค่าและประโยชน์แก่คนในท้องถิ่นท้องที่ได้อย่างไร

 

เกาะติด ข่าวบอล ได้ที่นี่กอนใคร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *