สภามวยโลกมอบรางวัลแมทธิว-ลีเดีย

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ สำนักงานใหญ่ สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) พหลโยธิน ซอย 3 โดย “พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ” รองประธาน สภามวยโลก (WBC) และประธาน WBC Asia เป็นประธานจัดงาน ในนามตัวแทนมอบรางวัลจากสภามวยโลก ให้แก่ “แมทธิว ดีน” และ “ลิเดีย ศรัณย์รัชต์” สองสามีภรรยาคนดัง รวมถึง “ผศ.นพ.วิชัย เตชะสาธิต” แพทย์ผู้รักษาผู้ป่วยติดไวรัสโควิด รวม 3 คน

“สภามวยโลก เล็งเห็นคุณงามความดีของคุณแมทธิว ดีน และคุณลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ในความกล้าหาญที่เปิดเผยอาการติดเชื้อโควิด-19 ของตัวเองให้สาธารณชนรับทราบ ซึ่งได้สร้างความตระหนักให้แก่สังคมเป็นวงกว้างในการเฝ้าระวังโรคร้ายนี้ด้วยความไม่ประมาท รวมถึงความเสียสละอันยิ่งใหญ่ของ “ผศ.นพ.วิชัย เตชะสาธิต” ซึ่งได้ทุ่มเทชีวิตในการรักษาผู้ป่วยทุกชาติศาสนาให้หายจากโรคโควิด-19 เป็นจำนวนมากมายหลายชีวิต จึงได้พิจารณามอบรางวัล Heroes of Humanity หรือรางวัล “ฮีโร่ของมวลชน” ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษที่ทาง WBC จะมอบให้แก่บุคคลซึ่งเป็นแบบอย่างในการทำความดีของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก” พล.ต.อ.โกวิท กล่าวว่า

รางวัล Heroes of Humanity มีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูเกียรติให้แก่บุคคลที่ได้เสียสละ อุทิศตน และเป็นแบบอย่างที่ดี ในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในยามวิกฤตการณ์ โดยแต่ละประเทศทั่วโลกได้คัดเลือกบุคคล และเสนอแนวทางให้ทาง WBC พิจารณาเพื่อมอบรางวัลให้ ซึ่งมีผู้มีชื่อเสียงในวงการมวยโลกที่ได้รับรางวัลนี้ด้วยกันหลายท่าน อาทิ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดนักมวยชาวอเมริกัน เป็นต้น

 

เกาะติด ข่าวกีฬา ได้ที่นี่ก่อนใคร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *