สมาคมวอลเลย์บอลไทยย้ำชัด ไม่มีแผนสร้างศูนย์ฝึก หวังทุ่มงบประมาณพัฒนานักกีฬาระดับเยาวชน

สมาคมวอลเลย์บอล

เลขาธิการ สมาคมวอลเลย์บอล ยันชัด ยังไม่มีแผนสร้างศูนย์ฝึกและสนามซ้อมเป็นของตัวเอง เนื่องจากต้องการทุ่มงบประมาณไปกับการพัฒนานักกีฬาระดับเยาวชน เพื่อสร้างรากฐานวอลเลย์บอลไทยให้แข็งแรง

หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย กกท.หัวหมาก ซึ่งเป็นสนามซ้อมของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ต้องทำการปิดปรับปรุง จึงทำให้ต้องย้ายไปใช้สนามของมหาวิทยาลัยรามคำแหงชั่วคราว ส่งผลให้แฟนวอลเลย์บอลไทยเกิดข้อสงสัย และต้องการให้สมาคมฯ สร้างสนามซ้อมและศูนย์ฝึกเป็นของตัวเอง เพื่อช่วยให้นักกีฬาได้รับการฝึกซ้อมอย่างดีที่สุด

โดยล่าสุด เรืออากาศเอก กรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางสมาคมยังไม่มีแผนในการสร้างสนามซ้อม เพราะแมทซ์การแข่งขันของทีมชาติไทยยังมีไม่มาก ทำให้ไม่คุ้มกับงบประมาณ อีกทั้งยังมีสนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมากที่พร้อมใช้งาน จึงต้องการนำงบประมาณในส่วนนี้ไปใช้ในการพัฒนานักกีฬาระดับเยาวชน เพื่อปูรากฐานและสร้างประสบการณ์ให้มั่นคง

ถือเป็นการตัดสินใจของสมาคมฯ ที่คำนึงถึงความเหมาะสม และต้องการสนับสนุนให้เยาวชนที่มีความสามารถ มีพื้นที่ในการโชว์ฝีมือ เพื่อก้าวไปเป็นนักวอลเลย์บอลแถวหน้าของเมืองไทยในอนาคตได้

 

สนับสนุนโดยเว็บ วิเคราะห์บอล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *