เจอกันใหม่ปีหน้า! โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ เจ็บเข่าเรื้อรัง พลาดทุกทัวร์นาเมนต์ที่เหลือในปีนี้

โรเจอร์ เฟเดอร์เรอร์

ถือเป็นข่าวร้ายของแฟนเทนนิส เมื่อ โรเจอร์ เฟเดอร์เรอร์ นักเทนนิสมือ 4 ของโลก ยังคงมีอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าหลังผ่านการผ่าตัด ทำให้ต้องพักยาวจนจบซีซั่น ส่งผลให้ชวดลงแข่งในทัวร์นาเมนต์ที่เหลือทั้งหมด

โดยล่าสุด เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ ได้เข้ารับการผ่าตัดที่บริเวณเข่าด้านขวา หลังจากได้รับบาดเจ็บในศึกออสเตรเลียนโอเพ่น 2020 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ไม่สามารถลงแข่งขันในทัวร์นาเมนต์สำคัญที่เหลือของฤดูกาล 2020 ได้ เนื่องจากต้องทำการผ่าตัดซ้ำอีก และรักษาอาการให้หายขาด 100% จึงจะสามารถกลับมาแข่งขันได้ในซีซั่น 2021

ซึ่งเฟเดอเรอร์ เจ้าของแชมป์แกรนด์แสลม 20 สมัย เข้าใจว่าตนเองจะสามารถกลับมาแข่งขันได้ในช่วงกลางปีนี้ เพราะดูเหมือนจะสลัดอาการบาดเจ็บแล้วหายทันลงแข่งขันในรายการสำคัญอย่าง “เฟรนซ์ โอเพ่น” ที่ประเทศฝรั่งเศส แต่จากการยืนยันล่าสุด ทำให้เจ้าตัวหมดสิทธิ์แข่งขันในรายการดังกล่าว รวมถึง “ยูเอส โอเพ่น” ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา อีกหนึ่งรายการ

เฟเดอเรอร์” นักหวดวัย 38 ปี ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า “ผมหวังว่าจะได้เห็นแฟนๆ ทุกคนในปี 2021 เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมล้มเหลวในการพักฟื้นครั้งแรก ทำให้ผมต้องผ่าตัดอีกรอบ และผมต้องใช้เวลาในการวางแผนสำหรับการพักฟื้นเพื่อให้กลับมาสมบูรณ์ที่สุด”

 

สนับสนุนโดยเว็บ วิเคราะห์บอลวันนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *