แฟนสนุ๊กเกอร์เศร้า! วิลลี ธอร์น อดีตนักสนุ๊กเกอร์ระดับตำนาน เสียชีวิตด้วยโรคลูเคียเมีย

วิลลี ธอร์น

ปิดตำนาน “วิลลี ธอร์น” นักสนุ๊กเกอร์ชาวอังกฤษ วัย 66 ปี หลังจากต่อสู่กับโรคลูเคียเมีย ที่ถูกตรวจพบเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก่อนจะเสียชีวิตลงในวันที่ 17 มิถุนายน 2563

วิลลี ธอร์น ถือเป็นนักสนุ๊กเกอร์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในช่วงยุค 80-90 หากใครที่เป็นแฟนสนุ๊กเกอร์ไทยจะทราบดีว่าในยุคนั้น มีนักสนุ๊กเกอร์ฝีมือดีของไทย อย่าง “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” ที่แข่งขันจนสร้างชื่อเสียงเช่นเดียวกัน โดยวิลลี ธอร์น ได้รับฉายาในวงการว่า “มิสเตอร์แม็กซิมัม” เพราะสามารถทำแม็กซิมัมเบรกได้บ่อยครั้ง พร้อมกับคว้าแชมป์ได้ 7 รายการตลอดช่วงเวลา 26 ปี และเคยขึ้นจุดสูงสุดของการเล่นสนุ๊กเกอร์ คืออันดับ 7 ของโลก

เมื่อ 18 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา วิลลี ธอร์น ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ของตัวเองว่า เขากำลังป่วยเป็นโรคลูเคียเมีย ก่อนจะเข้ารับการรักษาตัวด้วยเคมีบำบัด แต่เมื่อช่วงเดือนที่แล้วเขามีอาการแทรกซ้อนจนไม่สามารถขยับตัวได้ตามปกติ จนไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ได้เกิดอาการโคม่าจากภาวะความดันโลหิตต่ำ ก่อนจะเสียชีวิตลงในที่สุด

หลังการจากไปของ วิลลี ธอร์น มีนักกีฬาชื่อดังหลายคน ออกมาแสดงความอาลัยถึงการจากไป ทั้ง แกรี่ ลินิเกอร์ ตำนานนักฟุตบอลชาวอังกฤษ และจิมมี่ ไวท์, สตีเฟน เฮนดรี้ นักสนุ๊กเกอร์ชื่อดังระดับโลก

 

สนับสนุนโดยเว็บ ทีเด็ดบอล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *