ไม่เร่ง! โค้ชด่วน เน้นให้ลูกทีมสร้างกล้ามเนื้อ ก่อนลงฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ

ดนัย ศรีวัชรเมธากุล

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มกลับสู่ภาวะปกติ หลายๆ กีฬาเริ่มกลับมารวมตัวซ้อมกัน  และทีมวอลเลย์บอลหญิงได้กลับมาซ้อมอีกครั้ง นำมาโดยโค้ชด่วน “ดนัย ศรีวัชรเมธากุล” เฮดโค้ชของ “วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย” ที่เน้นให้ลูกทีมสร้างกล้ามเนื้อให้เข้าที่ เพื่อเรียกความฟิต ก่อนที่จะลงฝึกซ้อมแบบฟูลทีม

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้ออกมาเปิดเผยถึงการซ้อมของทีมหลังผ่านมา 1 สัปดาห์ ที่สนามของมหาวิทยาลัยรามคำแหง หลังจากสนามกีฬาแห่งประเทศไทย กกท. ปิดปรับปรุง “ตอนนี้เป็นการปรับตัวต่อจากการฝึกซ้อมแบบออนไลน์ เพื่อช่วยให้นักกีฬาได้สัมผัสบอลมากขึ้น สร้างความคุ้นเคย และสร้างระบบทีมไปในตัวเพื่อให้เกิดความเข้าใจ ช่วยให้การเล่นเป็นทีมง่ายยิ่งขึ้น นอกจากการซ้อมสัมผัสบอล ยังมีการเวทเทรนนิง เพื่อพัฒนากล้ามเนื้อ เพราะเด็กชุดนี้เป็นส่วนผสมของทีมเยาวชน จึงต้องเน้นการสร้างกล้ามเนื้อและทำให้ร่างกายแข็งแรง ก่อนที่นักกีฬาจะกลับมาซ้อมฟูลทีมหลังจบศึกไทยแลนด์ลีก” โค้ชด่วนกล่าว

สำหรับวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยังมีโปรแกรมแข่งขันเหลืออีก 1 รายการในปีนี้ คือ “เอวีซี คัพ” ครั้งที่ 7 แข่งขันวันที่ 1-8 ตุลาคม 2563 ที่ประเทศไต้หวัน แต่ถึงอย่างไรต้องรอลุ้นสถานการณ์ของโควิด-19 ว่าจะสามารถกลับมาแข่งขันได้หรือไม่ แฟนๆ นักตบลูกยางสาวไทย อดใจรออีกไม่นาน

 

สนับสนุนโดยเว็บ วิเคราะห์บอล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *