ซวยเรียกพี่! โคลแมน นักวิ่ง 100 เมตรเจ้าของแชมป์โลก ส่อโดนแบน 2 ปี หลังเลี่ยงตรวจโด๊ป

คริสเตียน โคลแมน

เรียกได้ว่ามีงานเข้าแบบไม่ทันตั้งตัว สำหรับลดกรมหนุ่มชาวอเมริกัน “คริสเตียน โคลแมน” เจ้าของแชมป์โลกวิ่ง 100 เมตรชาย หลังไม่ยอมเข้ารับการตรวจสารกระตุ้นกับ “วาด้า” จนอาจโดนแบนยาว 2 ปี และหมดสิทธิ์ในการล่าเหรียญทองโอลิมปิก 2020

คริสเตียน โคลแมน” นักวิ่งชาวอเมริกัน วัย 24 ปี อาจโดนลงโทษห้ามลงแข่งขันในรายการวิ่ง นานถึง 2 ปี หลังจากโดนข้อหาไม่เข้ารับการตรวจหาสารกระตุ้น กับหน่วยงานของสหพันธ์กรีฑานานาชาติ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมปีก่อน โดยเจ้าตัวพยายามยืนอุทธรณ์ตลอดช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา แต่ดูท่าว่าคำร้องขอจะไม่เป็นผล

ซึ่ง โคลแมน อ้างว่า ช่วงเวลาดังกล่าว เขากำลังเดินซื้อของในห้างสรรพสินค้า แต่ไม่มีหน่วยงานใดๆ แจ้งให้ไปรับการตรวจ ส่วนตัวเขาไม่มีอะไรต้องปิดบัง และพร้อมสนับสนุนการทำงานขององค์กรต่อต้านสารกระตุ้นโลก (WADA) แต่ต้องการให้ปรับเปลี่ยนระบบบริหารภายในองค์กร

โดยเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ “โคลแมน” ปฏิเสธการเข้าตรวจหาสารกระตุ้น ซึ่งในช่วงเดือนมกราคม 2019 และเดือนเมษายน 2019 โคลแมนไม่ยอมเข้าตรวจหาสารกระตุ้นเช่นกัน  แต่เจ้าตัวยอมรับในความผิดพลาด จึงได้โอกาสเข้าร่วมแข่งขันในศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก 2019 ที่โดฮา ประเทศกาตาร์ ก่อนะคว้าแชมป์โลกวิ่ง 100 เมตร ด้วยเวลา 9.76 วินาที และได้รับฉายา “นิวโบลต์”

 

สนับสนุนโดยเว็บ วิเคราะห์บอลวันนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *